Phát triển phim chiếu rạp từ web-drama, 'Pháp sư mù' của Huỳnh Lập liệu có thành công?

Bộ phim "Pháp sư mù" được triển khai từ web-drama "Ai chết giơ tay" của Huỳnh Lập. Nhiều khán giả lo ngại, thành công của phim chiếu mạng lại là vật cản lớn của bản điện ảnh.

Hồi tháng 5/2018, Huỳnh Lập chính thức phát hành tập đầu tiên của bộ web-drama Ai chết giơ tay, tác phẩm đề tài tâm linh được nhiều khán giả đón nhận nhờ nội dung bí ẩn, lôi cuốn nhưng không kém phần hài hước. Kết thúc tám tập phim, ba nhân vật chủ chốt, Tinh Lâm (Huỳnh Lập) bị mù, Thụy Du (Quang Trung) chưa tỉnh sau tai nạn xe và Liên Thanh (Hạnh Thảo) sở hữu con mắt âm dương.

Mùa hè năm 2019, Huỳnh Lập công bố dự án phim điện ảnh Pháp sư mù, hứa hẹn sẽ giải mã số phận tiếp theo của ba nhân vật Tinh Lâm, Thụy Du và Liên Thanh. Thông tin khiến người hâm mộ Ai chết giơ tay nửa kỳ vọng, nửa lo lắng. Tám tập phim Ai chết giơ tay đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả. Tuy nhiên, trước đó, một tác phẩm điện ảnh xuất thân từ web-drama khác - Chị Mười Ba của Thu Trang đã đem đến nỗi thất vọng lớn cho người hâm mộ. Điều này cũng khơi lên trong lòng các khán giả một ít hoài nghi đối với dòng phim điện ảnh xuất thân từ web-drama.

rở lại với tiền nhiệm - Chị Mười Ba, trong phim, chị Mười Ba (Thu Trang) được anh Hai (Lê Quốc Nam) - người đứng đầu An Cư Nghĩa Đoàn - chọn là người kế nhiệm chiếc ghế lãnh đạo sau khi ông rửa tay gác kiếm, rời khỏi giang hồ. Đảm nhận trọng trách quan trọng, chị Mười Ba hợp pháp hóa mọi hoạt động kinh doanh, hướng đến con đường kiếm tiền chân chính. Song, khi công việc đang trên đà phát triển thuận lợi, Hắc Hổ - ông trùm buôn lậu hàng trắng và Bi Long (Khương Ngọc) liên tục gây khó dễ, đẩy chị Mười Ba và các anh em vào thế nguy hiểm.

Bộ phim được phát triển từ web-drama Thập Tam Muội có kinh phí vỏn vẹn 20 tỷ Đồng và thắng khoảng 50 tỷ Đồng. Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh của Thu Trang và Tiến Luật gây thất vọng khủng khiếp vì những tình tiết rời rạc, vô lý. Bộ phim Chị Mười Ba tỏ ra tham vọng khi lồng ghép hết cú twist này đến cú twist khác, nhưng rốt cuộc chỉ khiến khán giả mệt mỏi và lấn cấn. Trong khi đó, các tình huống hài hước trong phim bị đánh giá là khá sến và cường điệu.

Theo nhiều khán giả, bộ phim Chị mười ba mang màu sắc của một web-drama và chưa đủ tầm trở thành một tác phẩm điện ảnh. Phim có lãi nhờ số lượng người hâm mộ đông đảo từ web-drama Thập Tam Muội, tuy không thể tiếp tục khai thác thêm. Chính vì vậy, đối với một tác phẩm điện ảnh phát triển từ web-drama như Pháp sư mù của Huỳnh Lập, người hâm mộ không khỏi đặt ra câu hỏi.

Ở chiều ngược lại, vẫn còn nhiều lý do để đặt kỳ vọng vào tác phẩm của Huỳnh Lập. Trước hết, so với đề tài giang hồ của Chị Mười Ba, đề tài tâm linh, bí ẩn của Pháp sư mù khơi gợi sự tò mò của khán giả. Không những thế, nam diễn viên hài Huỳnh Lập khẳng định đã nghiên cứu bài bản, kỹ càng và cực kỳ nghiêm túc về chủ đề này.

Ai chết giơ tay được đầu tư 3,6 tỷ Đồng, trong khi dự án điện ảnh tốn đến 17 tỷ Đồng - một con số đáng để kỳ vọng rằng đây là một tác phẩm chỉn chu và hấp dẫn. Rõ ràng, nam diễn viên-đạo diễn Huỳnh Lập đã tỏ rõ sự nghiêm túc và quyết liệt cho tác phẩm lần này.

Bên cạnh đó, Huỳnh Lập còn hợp tác với đạo diễn Lý Minh Thắng, tên tuổi “bảo chứng” cho không ít tác phẩm điện ảnh đồ sộ, tiêu biểu là bộ phim Mẹ chồng với số lượng nhân vật đông đảo và những thước phim đẹp đến không tưởng.

Ngoài ra, Pháp sư mù quy tụ những gương mặt hài quen thuộc như Huỳnh Lập, Quang Trung, Khả Như. Người xem hoàn toàn tin tưởng vào khả năng gây cười của dàn diễn viên Pháp sư mù, và lời hứa “đem đến một vai diễn sâu sắc hơn” của dàn diễn viên cũng khiến khán giả không khỏi chờ đợi.

Pháp sư mù của Huỳnh Lập nhận được những phản hồi tích cực ngay từ các teaser trailer đầu tiên. Lời thoại: “Chuyện tâm linh không đùa được đâu. Nếu đùa là mắc cười đó” hứa hẹn về một tác phẩm mang màu sắc tâm linh-kinh dị nhưng hài hước.

Tuy nhiên, bộ phim vẫn còn một chặng đường dài chuẩn bị để không dẫm phải vết xe đổ của Chị Mười Ba. Bởi lẽ, một tác phẩm web-drama có thể dễ dàng lấy được tiếng cười của khán giả, xây dựng một nhân vật được người xem yêu thích thông qua những tập phim được xâu chuỗi chặt chẽ với nhau. Thế nhưng, trong cuộc chơi điện ảnh, Pháp sư mù sẽ phải làm hài lòng cả những khán giả chưa từng theo dõi Ai chết giơ tay, thu hút họ phải bỏ thời gian và tiền bạc để xem phim.

Có thể bạn quan tâm