Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất

Sau "Chị chị em em", Thanh Hằng có màn tái xuất đáng trông đợi trong dự án phim dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga.

Không hề báo trước, mới đây, Thanh Hằng vừa "đánh úp" khán giả với hình ảnh poster và trailer First Look cho dự án phim mới mang tên Quỳnh hoa nhất dạ. Được biết, đây là dự án phim dã sử do Thanh Hằng sản xuất, lấy cảm hứng từ cuộc đời của Thái hậu Dương Vân Nga.

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 1

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất

 

Trong hình ảnh poster, Thanh Hằng xuất hiện với tạo hình Thái hậu Dương Vân Nga, khoác trên mình bộ phượng bào đỏ rực,đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu, khẽ mỉm cười đầy quyền uy. Từng chi tiết nhỏ đều được đầu tư, trau truốt vô cùng tỉ mỉ. Theo tiết lộ ban đầu, đây là hình ảnh Dương Vân Nga trong ngày cưới vua Đinh Tiên Hoàng, cũng là ngày bà chính thức được sắc phong hoàng hậu.Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 2

 

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 3

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 4

 
 
 

First Look trailer gây ấn tượng ban đầu với lời tiên tri của một vị đạo sĩ về số phận kỳ lạ và trách nhiệm lớn lao của vị Lưỡng triều hoàng hậu Dương Vân Nga ngay khi bà vừa chào đời: “Nín đi thôi, nín đi thôi. Một vai gánh vác cả đôi sơn hà”. Kèm theo đó, phần hình ảnh được thể hiện từ tranh vẽ đến ảnh thật, mang đến màu sắc vừa huyền bí lại vô cùng uy nghi, đẹp mắt.

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 5

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 6

 
 

 

 

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 7

Giữa hoa văn mang đậm màu sắc hoài cổ, hình ảnh Thái hậu Dương Vân Nga hiện lên rõ nét đến từng chi tiết: từ mắt phượng, lông màu lá liễu, môi đỏ, mão vàng,... Khung cảnh những đóa quỳnh nở rộ trong đêm trăng tròn ít nhiều gợi liên tưởng về vẻ đẹp vừa thuần khiết, vừa mạnh mẽ và vô cùng cao quý của người phụ nữ, tái hiện hình ảnh nữ nhân xinh đẹp, quyền lực đứng đầu quốc gia trong suốt 2 triều đại.

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 8

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 9

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 10

Chia sẻ về lý do đến với dự án này, Thanh Hằng nói cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn: “Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, Hằng rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh – Lê”. Cũng bởi yêu mến và đã tìm hiểu về nhân vật này trong suốt 2 năm qua, Thanh Hằng quyết định tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất, để có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 11

Thanh Hằng hóa Thái hậu Dương Vân Nga trong dự án phim 'Quỳnh hoa nhất dạ' tự tay sản xuất Ảnh 12

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng cô muốn thử sức mình, bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng và tạo cảm hứng, nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ.

“Bằng tâm huyết của mình, Hằng muốn cùng ê kíp mang đến một tác phẩm không chỉ khắc họa rõ nét về người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam, mà còn ngợi ca cả sự hào hùng của đất nước vào thời điểm đó”. - Nữ diễn viên chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm